Do đặc tính tiện lợi, dễ sử dụng, giá thành rẻ,… ly nhựa dùng 1 lần đang được sử dụng rộng rãi ở các cửa hàng kinh doanh đồ uống, các quán cà phê, trà đá vỉa hè.

Đa số khách hàng là các chủ quán nước mới mở nên kiến thức để chọn loại ly nhựa phù hợp với mô hình kinh doanh của quán mình chưa nhiều. Chắc hẳn, sẽ phân vân không biết nên lựa chọn loại ly nhựa nào? Dung tích nào phù hợp với thức uống mình đang bán để in logo thương hiệu mà giá cả lại hợp lý?

Để có thể lựa chọn cho cửa hàng mình loại ly nhựa phù hợp với thức uống của cửa hàng bạn, trước hết bạn phải xác định được việc bạn muốn bán loại nước nào? Bạn muốn bán dung tích nước ít, vừa hay nhiều?

I. Dung tích ly phù hợp

1. Size ly nhựa nhỏ (size S)

Thông thường người ta sử dụng loại ly có dung tích nhỏ là 360ml vì size ly nhựa này vừa đủ cho lượng nước uống. Đa phần các quán cafe lựa chọn size ly nhỏ này làm ly đựng cafe take away. Có một số quán vẫn sử dụng size ly 500ml đựng cafe do lượng cafe khá nhiều nên cũng ít người sử dụng.

Ly nhựa 360ml cũng dùng đựng các lại nước uống khuyến mãi đi kèm thức ăn như: cocacola, pepsico,.. và nhiều loại nước khác có dung tích nhỏ.

ly nhựa pet 360ml cafely nhựa pet 360ml đựng chè

2. Size ly nhựa vừa (size M)

Với dung tích 500ml là lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng để đựng các loại trà sữa và nhiều loại nước trái cây khác bởi giá thành hợp lý phù hợp cho mọi khách hàng, dung tích vừa cho lượng uống không quá nhiều cũng không quá ít,.....

ly nhựa pet 500ml caoly nhựa pet 500ml lùnly nhựa pp 500ml cực xinh

3. Size ly nhựa lớn (size L)

Cửa hàng bạn kinh doanh các loại trà như: Sâm bí đao hạt chia, trà sữa, rau má,… Với size ly lớn 700ml lại là lựa chọn hàng đầu cho các cửa hàng kinh doanh loại nước có dung tích lớn này.

ly nhựa pet 700ml ly nhựa trà sữa

4. Size ly nhựa khổng lồ

Người ta sử dụng size 1 lít (1000ml) làm ly khổng lồ. Đây là loại ly xuất hiện nhiều nhất trong các cửa hàng trà tắc, trà đào, hay trà sữa size khổng lồ,...

Size ly khổng lồ in logo 1 màu

II. Chất liệu ly nhựa phù hợp

Trên thị trường trôi nổi nhiều loại ly dùng một lần tùy theo nhu cầu sử dụng đựng thức uống nóng hay lạnh, ly nhựa được làm từ hai loại nhựa quen thuộc trong ngành nhựa là nhựa PET và nhựa PP. Đây là một loại nhựa nguyên sinh an toàn cho sức khỏe người dùng.

Tham khảo thêm: cách phân biệt ly nhựa PET và ly nhựa PP.

1. Ly nhựa PET

- Ưu điểm: Có kiểu dáng đẹp, khi in logo sẽ nổi bật được màu sắc tươi sáng do chất ly cứng cáp và bóng. Màu sắc trong suốt khi đựng thức uống sẽ dễ dàng nhìn rõ màu sắc của nước và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

- Nhược điểm:

  • Không chịu nhiệt, chỉ dùng đựng thức uống lạnh (khi đựng thức uống nóng ly sẽ bị biến dạng).
  • Không ép màng nắp được, chỉ sử dụng được nắp đi kèm như: nắp cầu, nắp bằng.

- Kiểu dáng: Ly nhựa đáy bằng.

- Dung tích ly nhựa PET: 360ml, 470ml, 500m, 710ml.

- Mục đích sử dụng: Tùy vào loại nước uống lựa chọn size ly nhựa phù hợp. Thường sử dụng đựng cafe, sinh tố, matcha, soda,…. Những loại nước uống có màu sắc bắt mắt.

* Lưu ý: Ly nhựa PET không ép màng được.

2. Ly nhựa PP

- Ưu điểm: Do đặc tính chịu nhiệt tốt nên dùng đựng các đồ uống nóng lạnh. Nắp ly nhựa PP khá đa dạng từ nắp bằng, nắp cầu, nắp tim đến cả việc ép được màng nắp. Nhiều mẫu mã, kiểu dáng với nhiều loại như: ly nhựa PP đáy bầu,  ly nhựa pp nắp tim,…. Ly nhựa PP thông thường được sử dụng in logo thương hiệu khá phổ biến do giá thành rẻ và có nhiều công năng sử dụng.

- Nhược điểm:

  • Chất ly mềm hơn ly nhựa PET.
  • Màu sắc ly đục không trong bằng ly nhựa PET.

- Kiểu dáng: Ly nhựa đáy bằng, ly nhựa đáy bầu, ly nhựa nắp tim.

- Dung tích ly nhựa PP: được chia ra thành nhiều loại với các dung tích khác nhau

  • Ly nhựa PP đáy bằng: 360ml, 500ml, 700ml, 1000ml

Ly nhựa PP đáy bằng in logo

Ly nhựa PP đáy bầu in logo

 

Ly nhựa PP nắp tim cứng in logo

- Mục đích sử dụng: Tùy vào loại nước uống lựa chọn kích cỡ ly nhựa khác nhau. Đa phần các quán sử dụng đựng trà sữa, sâm bí đao hạt chia, nước ép,…

Xem thêm: Thông số kỹ thuật của từng loại ly nhựa.

III. Nên sử dụng ly nhựa pp hay ly nhựa pet?

Tùy vào nhu cầu bạn sử dụng bán thức uống nào thì lựa chọn loại ly nhựa phù hợp.

  • Bạn có máy ép màng thì bắt buộc bạn phải sử dụng loại ly nhựa PP, vì loại ly nhựa pp này chịu được nhiệt độ cao nên sử dụng ép màng được, có thể sử dụng được cả nắp cầu và nắp bằng miệng 95. Chất ly nhựa pp không bóng bằng ly nhựa PET nên tùy vào nhu cầu của bạn lựa chọn.
  • Ly nhựa PP thì có nhiều sử lựa chọn hơn về kiểu dáng, mẫu mã đa dạng và kích cỡ.

  • Nếu bạn muốn ly nhựa đựng thức uống của bạn trong bắt mắt hơn, tươi sáng hơn thì ly nhựa pet sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của bạn. Giá thành ly nhựa PET cao hơn ly nhựa pp do chất ly PET cứng, trong hơn ly nhựa PP. Đây cũng là loại ly không chịu nhiệt được nên chỉ sử dụng được nắp.

👉 Đọc xong bài viết này chúng tôi cũng xin quý khách hàng lưu ý trước khi đặt hàng để chọn cho mình một mẫu ly nhựa in logo thương hiệu phù hợp với loại thức uống mà mình kinh doanh. Tránh được rủi ro không hài lòng hay không đúng công năng sử dụng của ly.

👉 Nếu cần biết thêm thông tin gì về các loại ly nhựa, ly nhựa nắp cầu, ly nhựa pet, ly nhựa pp, ly nhựa đựng đồ nóng, ly nhựa đựng đồ lạnh, ly nhựa ép màng… hãy liên hệ với InHCM để được tư vấn thêm theo số hotline: 0906 45 86 39.