Ly nhựa ngày càng đa dạng từ chất liệu cho đến dung tích và kiểu dáng ly. Vậy bạn đã biết về loại ly nhựa PET 360ml chuyên đựng cafe này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc của quý khách đang quan tâm như ly cà phê mang đi bao nhiêu ml, kích thước ly nhựa đựng cafe phù hợp, size ly highland bao nhiêu ml,..

I. Phù hợp mọi tiêu chí

1. Dung tích chuẩn nhất cho đựng cafe

Dung tích ly 360ml tương đương với 12/14 oz (hay còn gọi là size S) là size ly nhựa phù hợp và được sử dụng nhiều nhất làm ly đựng cafe mang đi, thường được dùng cho cafe đá.

Do cafe là loại thức uống được khuyến cáo chỉ nên uống một lượng vừa đủ và không nên uống quá nhiều trong một ngày vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, nên những size ly lớn như: 500ml, 600ml,... thường rất ít được sử dụng làm ly đựng cà phê. Còn những size ly nhỏ hơn 360ml thì lượng cafe lại quá ít không đủ đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Do đó, dung tích ly 360ml là lượng chuẩn nhất dùng để đựng cafe, vì khi pha chế một lượng cafe phù hợp cho một người uống cùng với đá là vừa đầy ly, đáp ứng được lượng cafe người dùng cần với lượng dung tích ly vừa đủ không quá nhiều và cũng không quá ít.

2. Chất liệu PET với nhiều ưu điểm

Ly nhựa PET được làm bằng chất liệu nhựa nguyên sinh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Sở hữu đặc tính nổi bật với chất nhựa dày và cứng nên cầm sẽ chắc tay hơn những loại ly nhựa dùng 1 lần khác. Bề mặt ly PET có độ trong suốt và sáng bóng khi đựng cafe sẽ tạo cảm giác ly đẹp và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Dung tích ly nhựa 360ml chuyên đựng cafe

II. Sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất

Ly nhựa PET 360ml đựng cafe mang đi chiếm khoảng 80% hầu hết các cửa hàng bán cafe lớn, nhỏ, quầy cafe take away, những quán cafe vỉa hè,.. hay những chuỗi hệ thống cà phê lớn như: Highlands coffee,... đều lựa chọn sử dụng.

Với kiểu dáng ly nhựa PET 360ml mang tính thẩm mỹ cao nên phù hợp làm ly đựng cafe tại quán thay vì sử dụng ly thủy tinh hay dùng bán mang đi đều được.

Ly nhựa PET 360ml in logo

🔆 Một số loại ly khác ít dùng hơn:

  • Ly nhựa PP 360ml: là loại ly được lựa chọn ít phổ biến hơn làm ly đựng cafe do bán cafe nóng, cafe pha máy không thể sử dụng ly nhựa PET và một số khách hàng muốn tối ưu hơn về chi phí do ly nhựa PP rẻ hơn ly nhựa PET.
  • Ly nhựa PET size lớn 470ml, 500ml: cũng là loại ly ít phổ biến, được sử dụng đựng những loại cafe có phần kem ở trên như: cafe đá xay, cafe kem tươi,... do những loại cafe này cần một lượng dung tích nhiều hơn 360ml.

III. Các phụ kiện thường đi kèm

- Một số phụ kiện thường đi kèm dành cho ly cafe như:

  • Nắp nhựa ly PET 360ml: gồm nắp bằng, nắp cầu, nắp uống trực tiếp,... với đường kính miệng 93mm. Loại nắp được khách hàng lựa chọn dùng nhiều nhất cho cafe là nắp cầu, vì khi kết hợp nắp cầu với ly nhựa PET thì nhìn tổng thể ly sẽ cao, to và đầy đặn hơn, tạo cảm giác ly như được hack dung tích, đẹp và cân đối hơn.
  • Ống hút cafe: Cafe thường sử dụng ống hút nhựa với đường kính phi 6mm. Gồm 2 lkiểu là ống hút cong và ống hút thẳng,.. thì ống hút cong phi 6mm được sử dụng nhiều nhất cho cafe với 2 màu đen/trắng.
  • Túi đựng cafe: Gồm có 3 loại là túi 1 ly, 2 ly và túi chữ T. Loại túi được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều nhất vẫn là túi chữ T và một số ít quán sử dụng túi 2 ly khi cần đựng nhiều.

- Sau khi đã chọn được ly nhựa chuyên đựng cafe và một số phụ kiện đi kèm thì khách hàng thường in logo thương hiệu lên ly cafe kèm thêm một số thông tin như: địa chỉ, số điện thoại,.. hay những câu slogan lên mặt còn lại của ly. Nhằm tiếp cận và quảng bá thương hiệu đến với người dùng một cách nhanh nhất, đồng thời tô thêm màu sắc cho chiếc ly nhựa đựng cafe đẹp và bắt mắt hơn.

InHCM hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết được loại ly nhựa PET 360ml chuyên dùng đựng cafe mà tránh nhầm lẫn sử dụng những loại ly khác không thật sự phù hợp với cafe.