I. Ly nhựa PET là gì?

Polyethylene terephthalate thường được viết tắt là PET – là một loại nhựa dẻo dòng polime. Nhựa PET được sử dụng nhiều trong sản xuất sợi tổng hợp và các đồ gia dụng như: ly nhựa, chai nhựa, chén nhựa v.v…có thể ép phun để tạo hình và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh.

Trong ngành sản xuất ly nhựa, thì nhựa PET là một trong những loại nhựa được sử dụng nhiều làm ly nhựa đựng thức uống mang đi và có thành phần cấu tạo chính từ nhựa PET nên được gọi là ly nhựa PET.

II. Đặc tính của ly nhựa PET trong ngành ly nhựa

  • Ly nhựa PET với chất nhựa trong suốt và cứng, bề mặt ly nhẵn mịn - sáng bóng, khi đựng thức uống có thể nhìn thấy rõ màu sắc đồ uống bên trong. Đựng trà sữa, cafe, nước ép trong ly pet nhìn rất sang trọng & cao cấp, tạo cảm giác đồ uống hấp dẫn hơn.
  • Là loại ly có độ bền cao, chịu lực tốt, chống va đập và chịu được sự mài mòn.
  • Trơ (không bị biến đổi hình dạng) với các dạng dung môi thực phẩm như dầu, nước ngọt.
  • Không chịu nhiệt nên không đựng được những loại thức uống nóng (khi đựng thức uống nóng ly sẽ bị biến dạng). Đây là điểm hạn chế của ly nhựa PET so với ly nhựa pp.
  • Không ép màng làm nắp được, chỉ có thể sử dụng nắp đi kèm như: nắp cầu, nắp bằng. Một trong những đặc tính quan trọng quyết định cửa hàng bạn có nên sử dụng loại ly nhựa này không, thông thường khách hàng không muốn sử dụng ngay mà cần ship đồ uống đi xa thì hơi bất tiện.

III. Dung tích của ly nhựa PET

- Dung tích ly nhựa PET thông dụng được nhiều cửa hàng đồ uống sử dụng đựng thức uống là:

Tham khảo thêm: Thông số kỹ thuật của từng loại ly nhựa để có lựa chọn được dung tích nhựa phù hợp cho loại thức uống cửa cửa hàng.

In logo lên ly nhựa PET đựng thức uống

- Ly nhựa PET 360ml nắp cầu được nhiều cửa hàng lựa chọn in logo làm ly đựng cafe mang đi nhiều như: Highland coffee,... bởi dung tích ly nhựa 360ml vừa đủ cho lượng uống. Kiểu dáng ly cafe nắp cầu đẹp, chất liệu nhựa trong và bóng làm nổi bật được màu sắc tinh tế của cafe.

- Dung tích ly nhựa PET 500ml, 700ml được sử dụng nhiều làm ly đựng các loại nước ép, sinh tố, matcha, trà sữa,... Kiểu dáng ly nhựa PET kết hợp với chiếc nắp nhựa cầu tiện lợi trang trí những loại nước uống có phần kem phía trên.